top of page
  • Asset 6
  • Asset 7
25097 [Converted]-01.jpg
logo.png

สิว คือ การอุดตันของระบบต่อมไขมันในรูขุมขน ซึ่งตามปกติแล้ว ไขมันที่สร้างจากต่อมไขมันจะออกมาตามรูขุมขน หากมีการอุดตันของทางเดินก็จะทําให้เกิดสิวอุดตันขึ้น ซึ่งจะพบเป็นลักษณะตุ่มเม็ดเล็กๆ เป็นไตสีขาวๆ อยู่ข้างใน หากมีตัวกระตุ้นเพิ่มเติม เช่น แบคทีเรีย ก็อาจจะทําให้เกิดการอักเสบได้ และหากสิวอักเสบมากขึ้นแล้ว ก็จะกลายเป็นตุ่มหนอง เป็นสิวหัวช้าง และเป็นซีสต์ได้

สาเหตุของการเกิดสิวมีอะไรบ้าง?

การเปลี่ยนแปลง

ของฮอร์โมน

dna-icon-10.png

กรรมพันธุ์

18398932.png

การใช้ยา หรือ

สารเคมีบางชนิด

1302982.png

การใช้

เครื่องสำอาง

face-cleansing-icon-vector-sign-260nw-1688428291.png

สภาพผิวหน้า

และความมันบนใบหน้า

นอกจากนี้ การดูแลผิวหน้าของแต่ละบุคคล ก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อการเกิดสิวอีกด้วย

ระดับความรุนแรงของสิวมีกี่ประเภท?

ทำไมต้องรักษาสิว ที่พลอยรดา คลินิก?

ที่พลอยรดา คลินิก เรามี ทรีทเม้นท์เพื่อการรักษา แก้ไขและดูแลผิวที่มีปัญหาสิวอุดตัน สิวอักเสบ รวมไปถึงรอยดำที่เกิดจากสิว 

 

โดยการกดสิวโดยผู้เชี่ยวชาญ พร้อมด้วยประสิทธิภาพของเครื่อง Omega Light ซึ่งเป็นการบำบัดผิวที่มีปัญหาสิวด้วยแสง ช่วยฆ่าเชื้อสิว ลดการอักเสบของสิว ลดการทำงานของต่อมไขมันอันเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิว

 

พร้อมด้วย Tea Tree Mask  ช่วยสมานผิว ลดอาการระคายเคืองผิว รวมไปถึงขั้นตอนของการกดสิว ช่วยลดปัญหาสิวอุดตันซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิวอักเสบและรอยดำอีกด้วย

 

เมื่อทำการรักษาสิวเรียบร้อยแล้ว ทางคลินิกมีบริการเลเซอร์ IPL โดยการส่งผ่านแสงความเข้มสูงเข้าสู่ผิวหนัง เพื่อลดเลือนรอยดำ รอยแดง เผยผิวสว่างใส

 

รวมไปถึงการรักษาหลุมสิว โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และการฉีด Made-Collagen ควบคู่กับการรักษาสิว ทำให้ผลลัพธ์การรักษาสิวที่พลอยรดา คลินิก เห็นผลที่ดีขึ้นเรื่อยๆอย่างชัดเจน และเป็นคลินิกรักษาสิวอันดับต้นๆของจังหวัดระยอง และบ่อวิน ที่มีลูกค้าบอกต่อเรื่องของการรักษาสิวจำนวนมาก

รักษาสิว3.jpg

รักษาสิวอักเสบ

รักษาสิว1.jpg

รักษาสิวอุดตัน

รักษาสิว2.jpg

รักษาหลุมสิว

จองคิวหรือรับส่วนลดโปรโมชั่น คลิ๊ก!!

Asset 12.png
Asset 59.png

Q&A คำถามที่พบบ่อย

Q : คนหน้ามันเป็นสิวง่ายกว่าคนหน้าแห้งจริงหรือไม่?

A : ถูกต้องแล้ว คนที่มีสภาพผิวมันหมายความว่า ต่อมไขมันในชั้นผิวหนังจะมีการสร้างน้ำมันมากกว่าปกติ ทำให้เกิดการอุดตันของรูขุมขนได้ง่าย นอกจากนี้น้ำมันที่สร้างออกมายังเป็นแหล่งอาหารชั้นดีที่จะทำให้แบคทีเรียเติบโตได้ด้วย จึงทำให้คนที่ผิวมันเกิดสิวได้ง่ายกว่าคนที่ผิวแห้ง

 

Q : ทำไมสิวชอบขึ้นที่เดิม?

A : บริเวณที่มีสิวขึ้น แสดงว่ารูขุมขนในบริเวณนั้นมีการอุดตันมากกว่าบริเวณอื่น และในโซนนั้นมีแบคทีเรียอยู่ ซึ่งปัจจัยหนึ่งที่ทำให้สิวขึ้นในที่เดิมซ้ำๆก็คือตัวเราเอง การแกะสิว เป็นการนำสิ่งสกปรกจากมือของเราเข้าไปสู่ผิว การบีบสิวที่ไม่ถูกวิธี ดังนั้น เราจึงควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสใบหน้า ไม่กดสิวหรือบีบสิวแบบผิดวิธี ทายาตามแพทย์แนะนำ

 

Q : รอยแดง,รอยดำสิวมีวิธีป้องกันหรือไม่?

A : วิธีป้องกันการเกิดรอยแผลเป็นสิวทุกชนิดคือ รีบทายารักษาตั้งแต่เริ่มเป็นสิว และไม่ควรปล่อยให้เกิดสิวอักเสบเม็ดใหญ่ เพราะจะมีโอกาสทิ้งรอยแผลเป็นบนใบหน้าสูง

 

Q : เป็นสิวต้องล้างหน้าบ่อยๆ จริงไหม?

A : ไม่จริง เช้าเย็นก็พอ โดยทั่วไปล้างเช้าเย็น แต่ถ้าเราโดนฝุ่นเยอะ ล้างน้ำเปล่าสักครั้งสองครั้ง หรือหลังออกกำลังกายหนักๆ ล้างสักหนึ่งครั้ง เพราะว่าการล้างน้ำเยอะมากเกินไป ก็เหมือนกับการไประคายเคืองผิวหน้า เมื่อระคายเยอะมากขึ้น ผิวแห้ง ผิวหน้าก็คิดว่าอักเสบ เขาก็จะผลิตน้ำมันออกมาอีก

 

A: การเป็นสิว เช็ดน้ำเกลือช่วยจริงไหม?

Q : ช่วยจริง สำหรับการอักเสบ คือน้ำเกลือเนี่ย เขาเรียกว่า wet dressing มันคือสำหรับคนเป็นแผลตามที่ต่างๆ แล้วมีการเปียกชื้นของแผล แปลว่าเป็นหนองตามมา การทำ wet dressing ก็คือการเอาน้ำเกลือมา ประคบตามแผลต่างๆ น้ำเกลือจะช่วยทำให้แผลแห้งเร็วขึ้น

  • White Facebook Icon
  • White Instagram Icon

สำหรับลูกค้าทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์พลอยรดา คลินิก ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

โดยลูกค้าจะได้รับการประเมินและดูแลเพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติและดีที่สุด

จองคิวหรือรับส่วนลดโปรโมชั่น คลิ๊ก!!

Asset 12.png
Asset 59.png
Cover FB.jpeg
bottom of page